0
Tin tức

Xu hướng CNC năm 2021

Ngành công nghiệp gia công CNC có xu hướng phát triển mạnh hơn trong những năm gần đây. Do đó xu hướng CNC được các ngành công nghiệp sản xuất nói chung, ngành gia công cơ khí chính xác nói riêng đặc biệt quan tâm.

Sự phát triển của công nghệ xanh, y tế và robot mới là những thách thức về năng lực đối với các thợ gia công cơ khí trên toàn cầu, với việc gia công các chi tiết nhỏ hơn và các mối quan hệ chuyên nghiệp lâu dài trở nên ít phổ biến hơn.

Sự tăng trưởng liên tục về nhu cầu sản phẩm trên toàn thế giới đã tạo ra một làn sóng phát triển khác trong công nghệ, đưa CNC ở đỉnh cao của sự phát triển và hôm nay chúng ta sẽ xem xét những xu hướng CNC mà một đơn vị gia công cần có trong năm 2021.

1. Gia công CNC: Tiến bộ phần mềm CAD, CAM 

Phần mềm CAM (Computer Aided Manufacturing) là một phần quan trọng của gia công CNC, tích hợp các mô hình CAD (Computer Aided Design) vào một hệ thống ảo. Phần mềm này thực hiện quá trình thiết lập và trình tự tối ưu cho máy để giảm thiểu rủi ro lỗi hoặc các bộ phận không tối ưu. Phần mềm mô phỏng này có thể giảm hàng loạt thời gian cũng như hao mòn máy móc.

Một trong những tính năng mới mà phần mềm CAM đã kết hợp làm tiêu chuẩn là phát hiện va chạm. Yếu tố đắt giá một thời này đang dần trở nên phổ biến hơn khi lợi ích của nó được nhiều người biết đến. Khi máy nhiều trục ra đời nhiều hơn và máy móc trở nên phức tạp hơn, tự nhiên sẽ có nhiều chỗ cho lỗi và va chạm, đó là lúc phần mềm này xuất hiện.

Điều này có nghĩa là những người mới làm quen với gia công CNC có thể chưa có đủ kinh nghiệm để dùng phần mềm tính toán những va chạm cho máy. Những phần mềm này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian đào tạo và trải nghiệm mà còn giúp giảm lãng phí vật liệu hoặc hao mòn máy móc do va chạm khó phát hiện.

2. Nhiều trục hơn, ít chi phí hơn

Ngoài những tiến bộ về công nghệ như phát triển phần mềm, một trọng tâm khác cho gia công CNC năm 2021 là tiến bộ vật lý về bản thân các trục.

Nói một cách đơn giản – thường thì càng nhiều trục, thời gian sản xuất càng ít. Điều này là do tính linh hoạt của máy CNC có nhiều trục hơn đòi hỏi thời gian thiết lập công cụ ít hơn, ít gián đoạn hơn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho dự án của bạn!

3. Công cụ tốt hơn

Cũng như sự phát triển của rìu, cơ hội để sản xuất công cụ là vô tận, với việc các công cụ ngày càng bền và chính xác hơn, nhu cầu sắp xếp lại các công cụ sau khi hư hỏng được giảm thiểu đáng kể, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi chờ đợi các công cụ thay thế. Tính sẵn có và hàng tồn kho trên các trang web cũng trở nên nhanh hơn và dễ sử dụng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Cũng như độ bền, đã có sự gia tăng của các thiết bị linh hoạt hơn. Các thiết bị chân không đa năng phục vụ một loạt các mục đích như giữ các bộ phận tại chỗ và tạo áp suất âm xung quanh bộ phận thông qua việc sử dụng các vòng đệm hoặc vòng đệm chữ O.

4. Những tiến bộ trong đào tạo lực lượng lao động gia công CNC

Các đơn vị gia công cơ khí chính xác CNC ngày càng sử dụng các cài đặt  trình xem 3D, CAD vào các nền tảng máy tiêu chuẩn. Màn hình này đóng vai trò là hướng dẫn trực quan chính để thiết lập tiến trình hoạt động và thậm chí có thể được thiết lập bao gồm các video khắc phục sự cố.

Việc tích hợp phần mềm này trong thiết bị gia công CNC sẽ giúp các nhà sản xuất không chỉ nâng cao đào tạo lực lượng lao động mà còn tăng hiệu suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Hơn nữa, mặc dù phải đầu tư vào công nghệ này với chi phí cao, nhưng nó lại có khả năng giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài bằng cách giảm lỗi của người vận hành.

Kết luận:

Những phát triển này trong gia công CNC đã làm cho công nghệ này trở nên dễ tiếp cận hơn và đáng tin cậy hơn trong năm 2021 và hơn thế nữa. Những xu hướng này giúp việc hoàn thành các dự án theo yêu cầu được nhanh gọn, dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn. Gia công CNC sẽ mang lại sự nhanh chóng hơn bao giờ hết – một lợi thế cạnh tranh chính vì kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng thúc đẩy sự gia tăng của sản xuất theo yêu cầu.

Đối với các dự án đang cần tận dụng những phát triển mới nhất trong gia công CNC hoặc để cải thiện chất lượng của các chi tiết nhỏ, không có đối tác nào tốt hơn HMC Global.

Tại HMC Global, mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng tạo ra những chi tiết hoàn thiện xuất sắc nhất với hiệu quả kinh tế cao. Đội ngũ kỹ sư và lao động lành nghề của chúng tôi làm việc với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết tuyệt đối, hỗ trợ khách hàng trong mọi giai đoạn của quá trình sản xuất sản phẩm.

HMC Global đảm bảo rằng mọi khách hàng đều hài lòng về chất lượng, giá thành và thời gian sản xuất các chi tiết tại nhà máy của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi ngay để tìm hiểu thêm về gia công tiện/phay CNC nhé!

Kỹ sư HMC sẵn sàng tư vấn 24/7 về dịch vụ thiết kế khuôn Jig, khách hàng vui lòng liên hệ qua các kênh:

Viết bình luận

Zalo Gia công cơ khí chính xác: Tiện, phay CNC Messenger Gia công cơ khí chính xác: Tiện, phay CNC 0879638999